ขั้นตอนการเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายล่าสุดที่ไม่ใช่เงินนอกระบบ

เช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมาย ทำอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

สินเชื่อให้กู้เงินฉุกเฉินที่ถูกกฎหมายเป็นสิ่งที่คนไทยสนใจ แต่ก็ยากเหลือเกินที่จะรู้ว่าสินเชื่อออนไลน์ตัวไหนดีจริงหรือสินเชื่อตัวไหนเป็นเพียงคำหลอกลวงของผู้ให้บริการที่ผิดกฎหมาย และอาจจะทำให้เราสูญเสียเงินก้อนโตจากการถูกหลอกได้ ดังนั้น จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เราควรจะรู้จักวิธีตรวจสอบบริษัทสินเชื่อ หรือแอพกู้เงินด่วนว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือไม่? ถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย? แต่จะมีวิธีเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายได้อย่างไร วันนี้ เราจะมาแนะนำแนวทางในการเช็คสินเชื่อถูกกฎหมายเหล่านี้กัน 

เริ่มเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย

ขั้นตอนแรกของการเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายที่จะต้องทำ ก็คือ การไปที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อตรวจสอบว่าขอสินเชื่อออนไลน์ที่ไหนที่ถูกกฎหมายกันแน่

ในเว็บไซต์แห่งนี้จะมีรายชื่อบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายที่ให้บริการเกี่ยวกับสินเชื่อออนไลน์ ทั้งในแบบ Non bank และ Bank ที่ได้รับการอนุญาตทั้งหมดในประเทศไทย ซึ่งเป็นวิธีตรวจสอบบริษัทสินเชื่อง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ต และไม่ว่าจะเป็นใคร ก็สามารถเข้าไปใช้บริการที่เว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทยได้ทั้งนั้น

กรอกรายชื่อเพื่อเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมาย

หลังจากที่เข้าเว็บไซต์ได้เรียบร้อยแล้ว ให้กรอกรายชื่อบริษัทที่คุณกำลังสงสัย ว่าเป็นผู้ให้บริการที่ถูกกฎหมายหรือไม่ลงไปที่ช่องว่างบนหน้าจอที่กำหนดไว้ 

หากใช่ ก็จะมีการขึ้นรายละเอียดของผู้ให้บริการที่คุณทำการเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายนั้น ทั้งในส่วนของที่อยู่ที่ติดต่อและข้อมูลสำคัญของบริษัท แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่มีรายละเอียดของผู้ให้บริการนั้น ๆ อยู่บนเว็บไซต์นี้ 

เช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายสำคัญอย่างไร

หลังจากที่คุณดูแล้วว่าบริษัทสินเชื่อที่คุณกำลังสงสัยอยู่นั้นถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ คุณก็จะได้มีความมั่นใจมากขึ้นว่า การกู้เงินของคุณจะได้รับการรับรอง และได้รับการดูแลภายใต้กฎหมายของธนาคารแห่งประเทศไทย 

เพราะไม่ว่าคุณจะกู้ในวงเงินต่ำหรือวงเงินสูง ทุก ๆ บริษัทที่คุณขอกู้เงินออนไลน์ ควรที่จะต้องผ่านการเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายก่อนทั้งสิ้น

นี่จะเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ทำให้คุณรู้ว่า ผู้ให้บริการบริษัทสินเชื่อนั้นดีจริงหรือหลอก? การเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายไม่ได้ใช้เวลาที่นานเกินไปเลย แถมขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ และถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่เราแนะนำให้คุณลองศึกษา และทดลองเช็คบริษัทสินเชื่อถูกกฎหมายที่กำลังสงสัย เพื่อที่จะเป็นข้อมูลเบื้องต้นว่าคุณจะไม่ถูกหลอกลวงจากการกู้เงินนอกระบบ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top