วิธีเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ในปี 2023 พร้อมดูรายละเอียดเอกสารตอนนี้

ขั้นตอนเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ 2023

หากคุณต้องการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ ในปี 2566 คุณอาจจะต้องการรู้ว่า เปิดบัญชี scb ใช้อะไรบ้าง, วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ทำอย่างไรและต้องไปธนาคารหรือไม่? วันนี้เราจะมาแนะนำถึงแนวทางการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ลูกค้าใหม่ เพื่อให้คุณได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องทำ หากต้องการที่จะเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไทยพาณิชย์

ปัจจุบัน สามารถที่จะเปิดบัญชีออนไลน์ scb ได้ 3 รูปแบบ ซึ่งทั้ง 3 แบบเป็นวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร และไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรให้ยุ่งยาก เพราะสิ่งเดียวที่จำเป็น คือ บัตรประชาชนตัวจริง ซึ่งจะช่วยให้คุณเปิดบัญชีธนาคารได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ผ่านจุดบริการ

สำหรับวิธีการในการเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ นั้นไม่ยากเลย สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำในกรณีที่คุณเป็นลูกค้าใหม่ ก็คือ การ ยืนยันตัวตนที่จุดบริการตัวตน ไม่ว่าจะเป็นที่เซเว่นอีเลฟเว่น หรือตู้บุญเติม โดยจะต้องนำเอาบัตรประชาชน ไปใช้เพื่อยืนยันตัวตน และจะมีการถ่ายรูปใบหน้าของคุณเพื่อเป็นการยืนยันการสมัคร scb ออนไลน์

เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ผ่านตู้ atm

ช่องทางที่สองจะคล้ายกับช่องทางแรก นั่นคือ การยืนยันตัวตนที่ตู้ atm ซึ่งจะต้องมีการเอาบัตรประชาชนไปที่ตู้ ATM ของธนาคาร scb

หลังจากผ่านกระบวนการยืนยันตัวตนที่ตู้ atm หรือจุดบริการแล้ว จะต้องดาวน์โหลดแอพ SCB Easy และเลือกการยืนยันตัวตนที่คุณใช้ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอน และใส่ข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพียงเท่านี้ก็สามารถจะเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ได้แล้ว

เปิดบัญชี SCB ออนไลน์ผ่าน NDID

และสุดท้าย ก็คือ การเปิดบัญชี SCB ออนไลน์ด้วยการยืนยันตัวตนจากธนาคารอื่น ๆ ผ่าน NDID ซึ่งจะแตกต่างจากวิธีอื่น ๆ ตรงที่เป็นวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารและไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านไหนเลย คุณสามารถเปิดบัญชีง่าย ๆ โดยเริ่มจากการดาวน์โหลดแอพ SCB Easy ก่อน จากนั้นก็จะมีการใช้ข้อมูลจากบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตน รวมไปถึงจะต้องมีการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพื่อรับ otp 

จากนั้น ระบบจะให้สแกนใบหน้า และใช้การยืนยันตัวตน NDID ตามที่แอพระบุเอาไว้ให้ทำ ซึ่งขั้นตอนที่ว่านี้จะใช้เวลาในการสมัครเพียงแค่สั้น ๆ ก่อนที่คุณจะต้องมีการตั้งรหัสเข้าใช้งาน และเริ่มต้นใช้งานได้เลย 

ถ้ากำลังคิดว่าควรเปิดบัญชีธนาคารไหนดี ? หนึ่งในธนาคารที่ต้องมีก็คงจะเป็นธนาคาร scb และหลังจากเปิดบัญชี SCB ออนไลน์แล้ว ก็มีโอกาสฝากเงินในบัญชี SCB online ให้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.5% ต่อปี และมีความเสี่ยงต่ำได้เลย ใครต้องการจะได้รับอัตราดอกเบี้ยสูง และสะดวกใช้งาน ก็สามารถสมัครเปิดบัญชี scb ออนไลน์สมุดบัญชีไม่จำเป็นต้องใช้ได้ทันที

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top